Giới thiệu về muối hồng Himalaya

Giới thiệu về muối hồng Himalaya

Giới thiệu về muối hồng Himalaya

Lịch sử muối hồng Himalaya

Muối hồng Himalaya được khai thác từ các mỏ muối cổ đại, phần lớn có nguồn gốc từ mỏ muối Khewra nằm ở phía Bắc của Pind Dadan Khan- một khu vực thuộc bang Punjab, Pakistan. Đây là mỏ muối lâu đời nhất trên thế giới (với lịch sử hình thành khoảng 800 triệu năm) và cho tới tận ngày nay, con người vẫn luôn tin rằng đó là loại muối tốt nhất.

Các nhà địa chất tin rằng, từ xa xưa, một khói lượng muối khổng lồ đã được tạo ra khi các thềm địa chất  vận động và hình thành một dãy núi ngầm, ngập chìm trong nước mặn của một vùng biển nông. Dãy núi này bị mất nước từ từ và bị chôn vùi dưới độ sâu của trái đất, tạo thành các lớp muối biển dày và giàu khoáng chất như ngày nay.

Mỏ Khewra xưa có khoảng 6,7 tỷ tấn muối, trong đó khoảng 220 triệu tấn là lộ thiên. Các công nhân lành nghề năm xưa chiết xuất muối theo phương pháp truyền thống, do đó không gây ra ô nhiễm hoặc không tạo ra chất thải cho môi trường.

Khai thác và thu gom xong, người Himalaya đã sử dụng những con bò mộng ở cao nguyên Tây Tạng để vận chuyển muối dọc theo những ngọn núi tới tận Trung Nguyên để trao đổi loại hàng hóa có giá trị này lấy tơ lụa Trung Hoa.

Ngày nay, muối Himalaya được chiết xuất từ ​​các mỏ muối của Pakistan, nằm gần những ngọn núi thuộc dãy Himalaya. Muối được khai thác vẫn bằng phương pháp thủ công dưới sự kiểm soát chặt chẽ để giữ được độ tinh khiết vốn có. Chính phủ Pakistan đã công bố một quy trình tinh chế bắt buộc, qua đó giúp chúng ta nhận biết cách loại bỏ các tạp chất  và xác định dạng muối hồng tinh khiết nhất ở dãy Himalaya. Loại muối này ở dãy Himalaya thường được gọi là “vàng trắng”.

Công dụng của muối hồng Himalaya

Muối hồng Himalaya được sử dụng từ sớm trong cuộc sống của con người

Những cư dân bản địa đầu tiên ở khu vực Himalaya đã sử dụng muối hồng làm chất bảo quản cho thực phẩm, đặc biệt lá cá để tránh bị ôi thui trong thời gian ngắn. Về công dụng chữa bệnh,  muối Himalaya được sử dụng làm dược phẩm, đặc biệt là dược phẩm điều trị chấn thương và hỗ trợ tiêu hóa. Điều này đã được ghi lại  trong nhiều tàng thư y học  quan trọng của các bộ lạc Ai Cập và Hy Lạp cổ đại.

Ngày nay, theo các báo cáo phân tích khoa học, các tinh thể muối Himalaya màu hồng và màu trắng tương tự như kim cương giữ nguyên được độ tinh khiết tự nhiên. Loại muối phổ biến này chứa hơn 84 khoáng chất vi lượng, bao gồm tất cả các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của con người. Không giống như hầu hết các loại muối ăn khác, loại muối này tuyệt đối không chứa chất bảo quản hoặc phụ gia nào, và cũng không như muối biển thông dụng vốn hay tạo vị mặn đắng hoặc mặn gắt, các tinh thể muối Himalaya có một vị mặn mềm mại rất độc đáo, làm tăng hương vị tự nhiên của thực phẩm.

Muối hồng sử dụng như một loại muối ăn trong bếp. Tuy nhiên, muối hồng Himalaya cũng bổ sung thêm kết cấu và màu hồng hấp dẫn cho các loại thực phẩm, làm cho món ăn của bạn trở thành một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt. Loại muối này, ngoài việc tạo độ mặn, còn là một thành phần gia vị  tuyệt vời khi chế biến các món ăn và mang lại những lợi ích vượt trội cho sức khỏe.

Các bác sĩ khuyên chúng ta nên sử dụng 2,3gram muối hồng mỗi ngày trong chế độ ăn uống. Việc ăn đúng lượng muối giúp tăng cường sức khỏe tế bào, sức khỏe hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và giúp loại bỏ các các chất độc hại trong cơ thể.

Tại sao muối hồng Himalaya lại tốt hơn muối thông thường?

Muối hồng Himalaya, do rất giàu khoáng chất, nên có ích cho sức khỏe khi sử dụng hơn các loại muối khác. Loại muối này được khai thác từ một mỏ muối cổ đại nên không bị ô nhiễm bởi không khí và nguồn nước hiện nay. Hiện nay, nhiều loại muối biển khác đang được chiết xuất từ các đại dương của chúng ta, nhưng thật không may, đại dương lại ngày một bị ô nhiễm hơn. Hơn nữa, các loại muối thông thường phải trải qua quá trình  tạo thành từ các quá trình bổ sung các hóa chất khác nhau; Các nhà sản xuất đã thêm các chất phụ gia chống tan chảy hoặc chất tạo trắng làm cho muối biển ngày nay ít có lợi hơn cho sức khỏe con người.

Lợi ích với sức khỏe của muối hồng Himalaya

Muối hồng Himalaya được chứng minh có những công dụng nổi trội:

 * Kiểm soát hàm lượng nước trong cơ thể, khôi phục độ ẩm tự nhiên của tế bào da

 * Làm sạch, cung cấp dưỡng chất, duy trì độ ẩm, giúp da sáng khỏe

* Giảm nếp nhăn trên da, hỗ trợ chống lão hóa

 * Cân bằng độ pH trong tế bào

 * Hỗ trợ cân bằng điện giải trong cơ thể

 * Giảm các triệu chứng co cơ

 * Giúp chúng ta thư giãn và ngủ sâu hơn.

 * Giảm nhiễm trùng xoang và các vấn đề về xoang

 * Tăng cường sức khỏe xương khớp

 * Hỗ trợ hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn trong cơ thể

 * Thanh lọc, làm sạch không khí một cách tự nhiên